Linh Vật EURO 2024 – SOC88 Tiết Lộ Ý Nghĩa Đằng Sau

Linh vật EURO 2024 được tiết lộ khiến nhiều người khá tò mò về ý nghĩa đằng sau linh vật này. Những hình ảnh đầu tiên về linh vật sẽ được Soc88 tiết lộ trong bài viết. Tham khảo để biết ý nghĩa và hành trình linh vật đến với giải bóng đá hàng đầu châu Âu.

Albärt -Tên gọi chính thức của linh vật EURO 2024

EURO 2024 sẽ được sẽ khởi động với trận đấu đầu tiên diễn ra vào ngày 15/6 sắp tới. Trước đó, linh vật của EURO đã được nước chủ nhà công bố với tên gọi Albärt. Linh vật là một chú gấu nâu mặc trang phục thể thao có số 24 các họa tiết nhiều màu sắc. Phần chân linh vật có đi tất trắng và giày thể thao mang hay màu đỏ đen. 

Linh vật EURO 2024 được tiết lộ
Linh vật EURO 2024 được tiết lộ

Trước khi được xác định với tên gọi Albärt, linh vật EURO 2024 có đến 4 tên gọi được đưa ra. 3 cái tên còn lại bao gồm: Herzi von Bärt, Bärnheart và Bärnardo. Sau cuộc bình chọn, tên Albärt với 31% phiếu bầu chính thức trở thành tên gọi của linh vật EURO năm nay. 

Soc88 giải mã ý nghĩa đằng sau linh vật Albärt

Ý nghĩa hình tượng linh vật Albärt
Ý nghĩa hình tượng linh vật Albärt

Tạo hình linh vật được xây dựng mang vẻ ngoài đáng yêu, thân thiện nên rất dễ để truyền cảm hứng cho trẻ em trên khắp châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Đằng sau hình ảnh đó là sứ mệnh khuyến ích thế hệ trẻ tích cực vận động, theo đuổi đam mê với bộ môn bóng đá và những giá trị khác xung quanh bộ môn thể thao vua này. 

Nguồn gốc và quá trình đến với EURO 2024

Để tìm hiểu sâu hơn về linh vật EURO 2024, hãy cùng Soc88 khám phá người tạo ra linh vật và hành trình đến với giải đấu ngay bây giờ. 

Soc88 bật mí người tạo nên vật Albärt

Có thể nhiều người chưa biết, Anthony Rule là người đã tạo dựng nên linh vật EURO năm nay. Trước khi chốt được tạo hình như hiện tại, tác giả đã gửi rất phiên bản khác nhau để UEFA phê duyệt. 

Linh vật EURO 2024 mang tạo hình đáng yêu, năng động
Linh vật EURO 2024 mang tạo hình đáng yêu, năng động

Nhìn vào linh vật, anh em có thể thấy đây là hình ảnh một con gấu nâu có phần đầu to với trang phục bóng đá năng động. Rút kinh nghiệm từ việc thiết kế linh vật World Cup 2006 là một chú sư tử tên Goleo không mặc quần đã khiến nước chủ nhà nhận về rất nhiều lợi chế giễu. 

Trong lần thiết kế này,  UEFA đã để ý và để linh vật mặc chiếc quần thể thao cùng màu với áo. Theo chia sẻ của Anthony Rule, linh vật EURO được lấy hình mẫu từ gấu Teddy. Đây là một nhân vật gần gũi với trẻ em trên toàn thế giới đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 tại Đức. 

Với tạo hình đáng yêu cùng nụ cười thân thiện, linh vật của EURO nhanh chóng nhận được nhiều lời khen từ các fan bóng đá trên khắp thế giới. 

Hành trình linh vật Albärt đến với EURO 2024

Để quảng bá cho mùa giải EURO, linh vật EURO 2024 Albärt bắt đầu tham gia hành trình #MakerMoves tại các trường học trên khắp nước châu Âu. Linh vật sẽ đến các lớp học thể dục để tổ chức các hoạt động thể thao, khuyến khích tinh thần của thế hệ trẻ.

Albärt tại EURO 2024
Albärt tại EURO 2024

Albärt sẽ góp mặt trong buổi khai mạc EURO 2024 và đang được kỳ vọng sẽ đem lại bầu không khí sôi động và náo nhiệt cho cả mùa giải. Những người hâm mộ có thể tham gia chụp hình với linh vật tại các sự liên liên quan đến giải đấu. Ngoài ra, còn có thể mua thú nhồi bông hình linh vật Albärt để làm kỷ niệm tại các cửa hàng UEFA. 

Xem thêm: Lịch Bóng Đá EURO 2024 Mới Nhất Theo Giờ Việt Nam

Kết luận

Trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin về linh vật EURO 2024 đang được nhiều người quan tâm. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của SOC88 đá giúp anh em biết thêm những tin tức thú vị về quay quanh mùa giải. Đừng quên truy cập vào nhà cái thường xuyên để tham khảo soi kèo miễn phí cũng như bắt kèo bóng đá với tỷ lệ trả thưởng cao.